I Am For World Peace Foundation

http://im4worldpeace.org/

Đại Hồng Chung đầu tiên (Tín ngưỡng)

Một Tiểu quần thể Ngũ Hành Sơn đă hoàn tất và Chuông Đại Hùng Giác Ngộ Việt Nam treo trong Thánh địa Phật Thành Đạo, Bồ Đề Đạo Tràng, Nơi được Liên Hiệp Quốc công nhận là một Di Sản Văn Hóa của Nhân Loại.

Hiệp hội I’m for World Peace Foundation xin hân hạnh tŕnh lên quí tôn đức và chư vị ân nhân là “Chuông Đại Hùng Giác Ngộ” của người Phật tử Việt Nam quả thực đă xứng đáng với cái nghĩa đại hùng đang đứng trong một lầu chuông mái đúc và nền lát bằng đá mable trắng đă được xây cất lên trong trong Vườn Thiền (Meditation Park) của Thánh Tích Phật Đại Giác, Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ. Chuông và lầu chuông đă được khánh thành vào lúc 10:30 sáng ngày 20 February 2004 tức là ngày 1 tháng 2 âm lịch năm giáp thân. Chuông Đại Hùng Giác Ngộ Việt Nam được treo trên một bộ giá bằng gỗ quí nhất của Việt Nam là gỗ lim cao 4m.50 với nét điêu khắc tinh xảo và chạm trổ long, ly, qui, và phượng rất hoa mỹ. Cả hai bảo vật này được tạo ra từ Việt Nam và được chở xuống tầu, vượt sóng Thái B́nh dương và Ấn Độ dương, lên đất Ấn, hải cảng Calcutta và được đưa về Thánh địa Phật Thành Đạo, Bồ Đề Đạo Tràng vào cuối năm 2001. Sau 4 năm kêu gọi quyên góp và lo thủ tục giấy tờ phép tắc hợp lệ, chuông đă an vị tại Thánh tích và những tiếng chuông huyền diệu ngân lên trong không gian để cầu nguyện cho thế giới ḥa b́nh chúng sanh an lạc. Sự thành tựu này có sự gia hộ nhiệm mầu ân đức của chư Tổ và sự linh thiêng do đức tin của người Phật tử Việt Nam mà ngày nay công tŕnh hoàn măn, đây là một tự hào của dân tộc được góp mặt và để giới thiệu nền văn hóa nghệ thuật và truyền thống Phật Giáo Việt Nam với thế giới. Tổng số tiền chi phí cho quả chuông này vừa trọn vẹn là: $­­­­­57,539.

TIỂU QUẦN THỂ NON BỘ NGŨ HÀNH SƠN:

Chúng tôi lấy tên của ḥn non bộ này là Ngũ Hành Sơn v́ Việt Nam có dăy Ngũ Hành Sơn, một linh địa của đất nước. Tạo ra một tiểu Ngũ Hành Sơn để cúng dường vào Thánh Tích như là mang một chút ǵ đó thiêng liêng của dân tộc, đất nước vào thánh địa. Đó cũng là tỏ một chút t́nh đền ân đáp nghĩa lên Vị Thầy vô thượng.

Tiểu quần thể Ngũ Hành Sơn diện tích bề sâu 38’.85”, ngang 99’.72” cao 23”. 40”. Có năm ḥn núi chính và thêm những núi phụ xây quanh một đường thiền hành. Ḥn núi chính ở trung ương, tượng h́nh đầu sư tử hướng về Đại Tháp Giác Ngộ, ḥn thứ hai tượng h́nh Phật tọa thiền, và ḥn xuyên thạch động (ghép thêm) tượng h́nh hai bàn tay chắp sen búp, v.v. bên trong có đường thiền hành, có cây lớn tàn che đầu sư tử rất uy nghi, có trồng các cây kiểng bonsai mua từ Thailand cho thêm tươi mát, có thác nứớc chảy từ núi trung ương xuống tạo cảnh sống động và có cầu đá qua hồ rất thiền vị. Do nhân duyên và phước báu trong thời gian xây dựng đă được rất nhiều chư vị Ḥa thượng, và chư tăng ni Việt Nam và ngoại quốc đến thăm và chú nguyện cho công tŕnh cúng dường mau thành tựu. Những khách hành hương khi nh́n thấy non bộ đă tỏ vẻ xúc động chắp tay cảm ơn Phật tử Việt Nam xây dựng núi non làm lễ vật cúng dường. Tổng số tiền chi phí là $­­­­­103,430 tiền quyên góp được là: $­­­­­80,570. Hiện tại c̣n thiếu $­­­­­-22,880. Xin quí vị hoan hỷ góp thêm tịnh tài cho đủ số chi phí.

Trong buổi đại lễ khánh thành cùng lúc với chuông Đại Hùng Giác Ngộ, ban tổ chức đă may mắn được phước báu là có 500 vị tăng sĩ cao quí và quí vị quan khách đến chứng minh và dâng lời cầu nguyện cảm tạ cho sự hoàn măn hai công tŕnh cúng dường kể trên. Sự hiện diện của khoảng 30 chùa của các nước Phật Giáo và rất nhiều chùa của người bản xứ và các quan chức đại diện cho các cơ quan chánh quyền địa phương có mặt đă thể hiện sự quan tâm và hoan hỷ của các chùa đại diện cho các quốc gia Phật Giáo đối với hai công tŕnh.

Thượng Tọa Thich Hải Ấn và Thích Giác Quang từ Huế, hai vị chủ lễ và là đại diện Việt Nam, cùng rất nhiều chư tăng ni Việt Nam đến từ Việt Nam và từ các chùa Việt Nam trên đất Ấn cũng như rất nhiều tăng ni tu học tại Ấn Độ đă hiện diện trong buổi lễ. Phía quốc tế có sự hiện diện của Ḥa thượng Aggamaha Pandita, đại diện Myamar, Ḥa Thượng Gyneshwar Bhudhamta, đại diện Srilanha, thiền sư Bodhipala, đại diện India, Tiến sĩ Kalichadran Singh Yadav, tiến sĩ Ramswaroop singh, đại diện Mahabodhi Temple Management Committee, Đại đức Thích Pháp Chơn dại diện USA và cô Diệu Liên Vũ Lan Hương đại diện hiệp hội I’m for World Peace Foundation đă cùng cắt băng khánh thành Chuông Đại Hùng Giác Ngộ Việt Nam và tiểu quần thể Ngũ Hành Sơn.

Phái đoàn khánh thành cũng đă thắp nến trên Tiểu Ngũ Hành Sơn tượng trưng cho ánh sáng trí tuệ cho mọi loài chúng sanh thoát khỏi vô minh. Sau đó là lễ cúng dường trai tăng 500 vị đại diện của các nước Phật Giáo thế giới đă có mặt và tán thán công đức của Đại Đức Thầy Thích Pháp Chơn, người điều khiển xây dựng và chúc mừng hiệp hội I’m for World Peace Foundation đă bỏ công xây dựng hai công tŕnh cúng dường này.

Sự hoàn thành này có được là nhờ sự gia hộ nhiệm mầu của chư Vị Tổ Sư và khí thiêng sông núi của Việt Nam, cũng như do đức tin vững như núi không lay chuyển của người Phật tử Việt Nam. Công tŕnh đă hoàn măn, đây là một tự hào của dân tộc ta đó là được góp mặt và để giới thiệu nền văn hóa nghệ thuật và truyền thống Phật Giáo Việt Nam với thế giới.

Toàn thể hiệp hội I’m For World Peace Foundation xin chân thành tri ân Thượng Tọa Thích Hải Ấn và Đại Đức Thầy Thích Pháp Chơn đă từ bi, quan tâm cầu nguyện và tích cực giúp đỡ trong thời gian hiệp hội xây dựng đă gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt Thầy Pháp Chơn đă tổ chức đại lễ khánh thành rất long trọng. Hiệp hội cũng xin hồi hướng công đức khiêm nhường này về tăng đoàn Phật Giáo Việt Nam, cầu mong tăng đoàn mỗi ngày một thêm rạng rỡ. Cầu xin dân tộc Việt Nam được hưng thịnh và ḥa b́nh an lạc. Nguyện cho tất cả chúng sanh đều noi gương sáng của Đức Phật Thích Ca tu đường giới định tuệ và giải thoát.

Đại Hồng Chung đầu tiên